PROCERIN
Tin Tức

Cách nhận biết loại tóc của bạn

Ngày Đăng : 20/05/2016 - 9:40 PM
Cách nhận biết loại tóc của bạn chính là bước cơ bản đầu tiên trước khi quyết đinh lựa chọn phương pháp chăm sóc tóc hay để kiểu tóc phù hợp cho mình. Bởi có rất nhiều loại tóc khác nhau như: Tóc thường, tóc khô, tóc dầu, tóc hư tổn, tóc mảnh… Và mỗi loại lại có những đặc điểm riêng biệt, nếu không có sự lựa chọn phù hợp có thể khiến cho chúng bị hư tổn, xơ rối, thiếu sức sống… ngược lại, chọn đúng phương pháp sẽ giúp tóc khỏe mạnh, bồng bềnh và bóng mượt hơn

Cách nhận biết loại tóc của bạn chính là bước cơ bản đầu tiên trước khi quyết đinh lựa chọn phương pháp chăm sóc tóc hay để kiểu tóc phù hợp cho mình. Bởi có rất nhiều loại tóc khác nhau như: Tóc thường, tóc khô, tóc dầu, tóc hư tổn, tóc mảnh… Và mỗi loại lại có những đặc điểm riêng biệt, nếu không có sự lựa chọn phù hợp có thể khiến cho chúng bị hư tổn, xơ rối, thiếu sức sống… ngược lại, chọn đúng phương pháp sẽ giúp tóc khỏe mạnh, bồng bềnh và bóng mượt hơn.

Cách nhận biết loại tóc của bạnCách nhận biết loại tóc của bạn

Hãy cùng xem, mình thuộc loại tóc nào nhé:

1. Loại tóc thường

Tóc không khô cũng không dầu, đó là loại tóc trông không hề bẩn kể cả sau ba hoặc bốn ngày không gội.

2. Tóc dầu

Tóc sẽ trở nên bẩn hoặc nhớp chỉ sau một hoặc hai ngày không gội vì thế loại tóc này cần được gội thường xuyên. Khi chải tóc, gàu từ chân tóc làm cho tóc bẩn.

3. Tóc khô

Tóc không bao giờ có gàu và trông vẫn rất sạch sau nhiều ngày không gội. Tuy nhiên loại tóc này lại rất hay bị chẻ ngọn và dễ gãy. Tóc khô rất khó chải, đặc biệt là khi ướt.

4. Tóc mảnh

Loại tóc này mảnh hơn bình thường và có thể là tóc dầu hoặc tóc khô.

5. Tóc hư tổn

Cách nhận biết loại tóc hư tổnCách nhận biết loại tóc hư tổn

Tóc có thể hư do nhuộm tóc không đúng cách, tiếp xúc với sức nóng quá lâu hoặc chăm sóc không tốt. Nắng, gió, mưa, muối biển cũng có thể làm tóc hư tổn.

6. Tóc hỗn hợp

Chân tóc nhiều gàu, tóc bị chẻ ngọn và dễ gãy.

7. Tóc chẻ ngọn

Tình trạng này thường xảy ra với tóc dài và ít được tỉa. Tóc hư và dễ rụng khi thường xuyên được gội, sấy, chải, nhuộm. Giải pháp đối với tóc chẻ ngọn là tỉa đuôi và tạo kiểu tóc mới.

8. Tóc gàu

Chắc chị em nào cũng đã một lần có gàu, cách nhận biết loại tóc bị gàu rất đơn giản, bị ngứa và có vảy trắng nhỏ bám trên da đầu, hễ lấy tây phẩy nhẹ mãi tóc là gàu đã bay xuống như tuyết rơi vậy. Hãy lựa chọn cho mình một chai dầu gội trị gàu phù hợp để không bị chúng làm phiền nữa nhé.

9. Rụng tóc

Nếu bạn rụng hơn 100 sợi tóc mỗi ngày thì tóc của bạn đang thực sự có vấn đề. Cách tốt nhất hãy tới gặp bác sĩ da liễu để được thăm khám, xác định nguyên nhân và có cách xử lý tốt nhất.

Bạn đã biết mái tóc của mình thuộc loại nào chưa? chắc là rồi phải không? bởi chúng có những đặc điểm riêng biệt rất dễ nhận biết. Khi tìm được rồi hãy lựa chọn cho mình những cách chăm sóc tóc phù hợp nhất nhé.

 

Nguồn: aicungdep.com

Các tin khác